Địa chỉ: Xã Tương Giang, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn vận hành, quản trị, sử dụng Cổng Thông tin điện tử

Ngày 10/11, Sở GD&ĐT Bắc Ninh phối hợp với Báo Bắc Ninh, Công ty cổ phần Vietel Bắc ninh tổ chức tập huấn công tác vận hành, quản trị, đăng tải thông tin và sử dụng Cổng thông tin điện tử và các Trang thông tin điện tử cho các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trực thuộc.

Thời gian qua, bên cạnh việc xây dựng Trang thông tin điện tử của phòng Giáo dục và Đào tạo thì ngành Giáo dục và Đào tạo cũng đã xây dựng các Trang thông tin điện tử cho các trường Mầm non, tiểu học, THCS trực thuộc UBND thị xã. Từng bước cụ thể hóa việc Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy và quản lý giai đoạn 2016 – 2020 định hướng tới năm 2025 và là tiền đề quan trọng cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông tổng thể triển khai trong thời gian tới.

 

Tại điểm cầu phòng GD&ĐT Từ Sơn tập huấn, gần 100 các đồng chí là lãnh đạo quản lý, biên tập viên, cộng tác viên trực tiếp và gián tiếp quản trị, vận hành, viết tin bài cho hệ thống các Trang Thông tin điện tử thuộc phòng.

Nội dung tập huấn gồm:

1. Hướng dẫn triển khai thực hiện Thông tư số 37/2020/TT-BGDĐT ngày 5/10/2020 của Bộ GD&ĐT Quy định về việc tổ chức hoạt động sử dụng thư điện tử và Cổng thông tin điện tử tại Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT và các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông  và giáo dục thường xuyên.

2. Hướng dẫn viết tin bài và nghiệp vụ thông tin tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử các nhà trường.

3. Hướng dẫn quản lý, vận hành, quản trị cổng thông thông tin điện tử, quy chế hoạt động, đánh giá chấm điểm cổng thông tin các nhà trường.

Trong thời gian 01 ngày, các đơn vị đã được báo cáo viên hướng dẫn phương pháp vận hành, quản trị; cách đăng tải và sửa các thông tin về tổ chức bộ máy, đăng tải văn bản chỉ đạo điều hành, văn bản pháp quy, lịch công tác; đăng tải tin, bài, hình ảnh,…


Tác giả: CNTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết